บริษัท Cybersecurity สัญชาติฝรั่งเศส StormShield ถูกแฮก ซอร์สโค้ดผลิตภัณฑ์ถูกขโมย

StormShield

StormShield บริษัทด้าน Cybersecurity สัญชาติฝรั่งเศสประกาศการตรวจพบการโจมตีและการรั่วไหลข้อมูลซึ่งส่งผลให้ซอร์สโค้ดของผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของบริษัทได้รับผลกระทบจากการโจมตี

บริษัท StormShield เป็นผู้ผลิตโซลูชันด้านความปลอดภัย Unified Threat Management (UTM), อุปกรณ์ไฟร์วอลล์, โซลูชัน Endpoint protection และระบบจัดการไฟล์ที่เน้นด้านความปลอดภัย ลูกค้าส่วนใหญ่ของ StormShield นั้นอยู่ในกลุ่มหน่วยงานราชการของฝรั่งเศส, กองทัพรวมไปถึงลูกค้าแบบ SMB

ในรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์นั้น StormShield ตรวจพบการบุกรุกผ่านทาง Technical portal ซึ่งใช้สำหรับการซัพพอร์ตกับลูกค้า ซึ่งส่งผลให้ส่วนแรกให้ข้อมูลสำหรับยืนยันตัวตนใน Technical portal นั้นได้รับผลกระทบ ต่อมา StormShield ตรวจพบการเข้าถึงซอร์สโค้ดของ Stormshield Network Security (SNS) ซึ่งคาดว่าเป็นการเข้าถึงจากการใช้ข้อมูลยืนยันตัวตนที่ได้มา ในเบื้องต้นไม่พบว่ามีการแก้ไขซอร์สโค้ดโดยผู้โจมตี

ในเบื้องต้น ทาง StormShield ได้มีการจัดการบัญชีใน Technical portal ที่ได้รับผลกระทบแล้ว รวมไปถึงที่มีการเปลี่ยนใบรับรองที่ใช้รับรองผลิตภัณฑ์ของ StormShield ใหม่ ผลลัพธ์ของการโจมตีอาจทำให้ผู้โจมตีซึ่งเข้าถึงซอร์สโค้ดของอุปกรณ์ได้นั้นสามารถใช้ซอร์สโค้ดเพื่อศึกษาการมีอยู่ของช่องโหว่ และนำไปใช้ในการโจมตีต่อไปได้

ที่มา: