แฮกเกอร์เปิดเผยข้อมูลการบันทึกตลอด 24 ปีของสถานีตำรวจกว่า 200 เเห่งในสหรัฐอเมริกา

BlueLeaks

กลุ่มแฮกเกอร์ที่เรียกตัวเองว่า Distributed Denial of Secrets (DDoSecrets) ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลที่มีขนาด 269 GB โดยพวกเขาเรียกข้อมูลชุดนี้ว่า “BlueLeaks” ซึ่งข้อมูลชุดนี้มีบันทึกตลอด 24 ปีของสถานีตำรวจจำนวน 200 เเห่งในสหรัฐอเมริกาอยู่ด้วย

ข้อมูล BlueLeaks ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมาซึ่งการเผยเเพร่ข้อมูลนั้นอาจมาจากแรงจูงใจที่จะตอบโต้เนื่องจากเหตุการณ์การประท้วงและการเคลื่อนไหวจากแคมเปญ Black Lives Matter

จากการวิเคราะห์จาก National Fusion Center Association (NFCA) ระบุว่าข้อมูลที่ถูกเผยเเพร่นั้นเป็นข้อมูลจริง โดยข้อมูลเริ่มต้นตั้งแต่สิงหาคม 2539 จนถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2563 ซึ่งนับเป็นเวลา 24 ปี โดยข้อมูลประกอบไปด้วย หมายเลขเส้นทางการเงินหรือ ACH routing number, หมายเลขบัญชีผู้รับเงินหรือ international bank account numbers (IBANs), ข้อมูลส่วนบุคคล, ภาพถ่ายผู้ต้องสงสัย, การบังคับใช้กฎหมายอื่นๆ และรายงานของหน่วยงานรัฐบาล

NFCA ยังกล่าวอีกว่าข้อมูลที่ถูกทำการเผยเเพร่นั้นเป็นข้อมูลที่ถูกละเมิดจากบริษัท Netsential ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ตั้งอยู่ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

Netsential ได้ออกมายืนยันว่าเกิดการละเมิดข้อมูลจริงและยังไม่ชัดเจนว่าการละเมิดนั้นส่งผลกระทบต่อลูกค้ารายอื่นของบริษัทด้วยหรือไม่

ที่มา: